Nhưng vòng bi thi không thể tháo lắp bằng tay không được và cần có dụng cụ tháo lắp riêng.

Tại sao cần bộ tháo lắp vòng bi

Bạn đang sử dụng xe máy, vậy thì bạn sẽ biết đến vòng bi ở cả bánh trước và bánh sau của xe. Xe máy của bạn, nếu vòng bi được tháo và lắp đúng cách khi thay thế thì vòng bi sẽ hoạt động bền lâu theo đúng chức năng của nó.

Ngược lại, nếu vòng bi không được tháo lắp đúng phương pháp, đúng cách thì việc vòng bi bị hư hại và bị giảm tuổi thọ là chuyện thường xuyên xảy ra.

Bộ dụng cụ tháo lắp vòng bi sẽ giúp bạn tháo lắp vòng bi đúng cách

Có thể kể đến một vài những nguyên nhân tiêu biểu nhất có thể gây hư hỏng vòng bi sớm như:

  • Vòng bi của bạn bị hư hỏng trong quá trình lắp ráp.
  • Trục và ổ đỡ có kích thước không đúng, ví dụ trục quá lỏng hoặc quá chặt.
  • Cũng có thể vì các đai ốc khóa bị nới lỏng trong khi hoạt động.
  • Các mặt và vai lắp vòng bi trên trục và ổ đỡ bị hỏng
  • Trong quá trình tháo lắp vòng bi bạn đã lắp không đúng.

Với những lí do trên sẽ làm cho vòng bi của bạn bị hư hỏng. Mà khi vòng bi bị hư hỏng thì sẽ dẫn tới bạn phải có bộ dụng cụ tháo lắp vòng bi chuyên dụng để tháo lắp thay thế vòng bi khác cho xe hoạt động bình thường.

Để vòng bi hoạt động lâu bền hơn

Để vòng bi không bị nhanh hư hỏng thì khi tháo lắp vòng bi bạn cần lưu ý lựa chọn vòng bi chất lượng và dùng bộ dụng cụ tháo lắp vòng bi để tháo lắp đúng cách. Khi vòng bi được tháo lắp đúng cách thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ lâu hơn.

Khi sản xuất nhà sản xuất đã tính toán trước tuổi thọ của vòng bi. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng với nhiều những lí do khác nhau khiến cho vòng bi không đạt được tuổi thọ như mong muốn.

Để vòng bi sử dụng được lâu bền bạn phải tháo và lắp vòng bi bằng bộ dụng cụ tháo lắp chuyên nghiệp

Bạn nên hiểu, có các giai đoạn khi sử dụng vòng bi chính là nguyên nhân tác động đến tuổi thọ của vòng bi như giai đoạn lắp ráp, giai đoạn bôi trơn, cân chỉnh theo dõi tình trạng hoạt động cơ bản và tháo. Các giai đoạn này rất quan trọng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của vòng bi.

Nơi cung cấp bộ tháo lắp vòng bi uy tín

Bạn đang cần mua bộ dụng cụ tháo lắp vòng bi, nhưng bạn chưa biết ở đâu, chưa biết địa chỉ nào chuyên cung cấp vòng bi chất lựng tốt, giá cả phải chăng nhất. Vậy thì Vòng bi Tân Đại Long là một gợi ý tốt dành cho bạn.

Đến đây bạn sẽ được tư vấn mua loại vòng bi phù hợp dành cho xe của mình với giá cả phải chăng và sản phẩm chính hãng tốt nhát.

Công ty TNHH Thương mại Vòng bi Tân Đại Long

Địa chỉ: 396 Hồng Bàng, phường 16, quận 11. TP.HCM

Điện thoại: 84 28 3969 9384

Website: https://vongbikg.com/